Tại sao các cầu thủ bóng đá lại mặc áo ngủ?

Mũ trùm đầu là một loại mũ đội đầu, theo truyền thống phụ nữ đội sau đầu để giữ tóc vào nếp và giữ ấm cho đầu và gáy. Những chiếc mũ lưỡi trai được đeo lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 8 và trở thành mốt thời trang ở thời trung cổ và một lần nữa vào những năm 1980 chelsea vs liverpool khi chúng được biết đến với cái tên cao bồi.

Với thời tiết lạnh giá hiện nay khi chúng tôi ở Anh và trận tuyết đầu tiên của mùa đông rơi, các cầu thủ bóng đá ở giải đấu hàng đầu đã được nhìn thấy đeo những chiếc mũ trùm đầu, có lẽ là để giữ ấm cổ khi họ thi đấu.

Cuối tuần trước, 9 cầu thủ của Premiership đã được nhìn thấy đeo khăn trùm đầu và chiếc mũ len làm ấm cổ chắc chắn là phụ kiện thời trang mới nhất. Mặc dù mới xuất hiện ở giải Ngoại hạng, phụ kiện này đã được các cầu thủ ở Ý và Tây Ban Nha đeo trong một thời gian, nhưng Cựu thủ môn của Inter Milan, Gianluca Pagliuca được cho là cầu thủ đầu tiên đeo phụ kiện này, thường thấy trên các dốc trượt tuyết, khi anh ấy đã mặc chiếc áo ấm vào cổ cách đây vài năm. Không lâu trước khi một số cầu thủ Ý và Tây Ban Nha đeo phụ kiện để giữ ấm trên sân cỏ.

Carlos Tévez của Manchester City hiện đã đeo chiếc mũ bảo hiểm của mình được một thời gian và các cầu thủ khác cũng làm theo, trong khi điều dễ hiểu là các cầu thủ đến từ vùng khí hậu ấm áp hơn có thể dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh giá, thiết bị mới chắc chắn đã khiến một vài người phải nhíu mày, người Anh. người chơi cũng đã được nhìn thấy mặc chúng.

Cơ hội thương mại đã nhanh chóng được chớp lấy khi Manchester City, người của Emmanuel Adebayor cũng mặc một chiếc, và Adidas hiện cung cấp một loạt các mẫu áo khoác cho người ủng hộ và các cầu thủ nghiệp dư.

Các cầu thủ đã đeo găng tay từ nhiều năm nay và nhiều loại quần bó cũng đã được đeo để bảo vệ các cầu thủ khỏi các tác nhân. Chiếc quần tất đầu tiên được mặc vào những năm 1970 mang lại nhiều sự vui nhộn cho những người hâm mộ đang xem.

Từ quan điểm thực tế, mũ và găng tay sẽ là một phụ kiện hữu hiệu hơn vì nhiệt cơ thể mất nhiều hơn qua đầu và tay hơn là cổ của bạn. Vì vậy, có vẻ như snood là thời trang hơn là thiết yếu, nhưng chúng sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn trong trò chơi ngày nay, thay vì trò chơi của ba mươi hoặc bốn mươi năm trước, khi các cầu thủ có khả năng bị chế giễu bởi những người chơi khác và người hâm mộ.