Ricky Williams đã chơi bóng chày ở giải hạng nhỏ khi chơi bóng đá cho trường đại học Texas (UT)

Ricky Williams sinh vào tháng 5 năm 1977 và là một cầu thủ nổi tiếng của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL), người đã đến với Miami Dolphins sau khi chơi cho New Orleans Saints và trước đó là Đại học Texas (UT) Longhorns. Ricky đã nhiều lần chứng tỏ mình là một cầu thủ có giá trị cho bất kỳ đội bóng nào anh ấy đang chơi và ở một số khía cạnh dường như đang trở nên tốt hơn theo tuổi tác, một tuyên bố đơn giản là chưa từng nghe ở vị trí chạy lùi. Hầu hết người hâm mộ không nhận ra rằng trong khi Ricky đang chơi bóng ở Austin, Texas, anh ấy cũng chơi bóng chày ở giải nhỏ trong mùa giải bóng đá.

Ricky sinh ra ở San Diego, California vào cuối những năm 1970, anh chủ yếu lớn lên cùng mẹ sau khi bố mẹ anh ly thân khi anh mới 6 tuổi. Khi còn là một thiếu truc tiep bong đa niên tại trường trung học Patrick Henry ở San Diego, Ricky đã xuất sắc trong một số môn thể thao với tư cách là thành viên hàng đầu của các đội điền kinh, đấu vật và bóng chày bên cạnh những thành công mà anh có được trên sân bóng. Sau khi lao tới hơn 2.000 thước và đấm 25 cú chạm bóng khi là học sinh cuối cấp tại trường trung học Patrick Henry, Ricky đã được trao giải Cầu thủ tấn công đáng thèm muốn của năm do tờ báo địa phương San Diego trao tặng. Xem xét dân số và số lượng vận động viên chơi bóng ở khu vực San Diego, giải thưởng này nói lên nhiều điều về khả năng chơi bóng sắt của Ricky Williams.

Bất chấp lời hứa mà Williams đã thể hiện trên sân bóng, đó là sự nghiệp bóng chày mà anh đã chọn theo đuổi ngay từ khi còn học trung học. Trong khi hầu hết người hâm mộ bóng đá chủ yếu nghĩ về Ricky Williams với tư cách là một cầu thủ bóng đá cho Đại học Texas Longhorns trước khi vào NFL, anh ấy thực sự chơi bóng chày giải hạng nhỏ trong hệ thống trang trại Philadelphia Phillies trong khi đồng thời chơi bóng cho UT Longhorns. Ricky đã được đưa vào vòng 1/8 của đội tuyển bóng chày Philadelphia Phillies ở vòng 1/8.

Hầu hết mọi người không quen thuộc với sự nghiệp bóng chày của Ricky Williams bởi vì nó chưa bao giờ thực sự thành công. Williams đã trải qua bốn năm ở Đơn A, hạng đấu thấp nhất trong các hạng đấu nhỏ của Đơn A, Đôi A và Ba A. Triple A là hạng đấu cao nhất của giải bóng chày hạng nhỏ trước khi được gọi lên các giải đấu lớn. Hầu hết những người hâm mộ bóng đá đại học đều không biết trong khi Williams đang phá kỷ lục ném lao của bóng đá đại học (bao gồm cả kỷ lục số sân lao nhanh nhất được thèm muốn), anh ấy đã dành thời gian chơi bóng trong các mùa giải chơi bóng chày và đấu tranh vô ích để giành quyền vào Major League Baseball.