Năm lý do Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ cũng giống như chơi bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Ron Abbott
Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ là một trong những hoạt động khó khăn nhất mà bất kỳ doanh nhân nào cũng sẽ phải đối mặt. Nó đầy rẫy những thách thức và trở ngại đòi hỏi sự chuẩn bị, cống hiến và quyết tâm để giành chiến thắng trong trò chơi. Nó cũng giống như chơi bóng đá – thành công cuối cùng sẽ được xác định bởi cam kết chiến thắng và khát khao cạnh tranh của bạn.

Điều hành một doanh nghiệp cũng giống như chơi  lịch thi dấu la liga  một trận bóng đá căng thẳng. Về cơ bản, cả hai đều là sự hỗn loạn có tổ chức với các đối thủ nhằm ngăn cản bạn giành được vị trí và ghi điểm. Trong kinh doanh, bạn giành chiến thắng trong trò chơi bằng cách ghi được nhiều doanh số hơn đối thủ thay vì thực hiện những cú chạm bóng hoặc ghi bàn. Người trở thành nhà vô địch trong ngành của bạn là công ty có cách tiếp thị tốt nhất thu hút được nhiều khách hàng hoặc khách hàng nhất.

Dưới đây là năm điểm tương đồng chính giữa marketing và bóng đá mà mọi doanh nghiệp phải thực hiện nếu họ muốn trở thành nhà vô địch:

1. Chuẩn bị và lập kế hoạch

Bất kỳ huấn luyện viên bóng đá thành công nào cũng sẽ nói với bạn rằng sự chuẩn bị và lập kế hoạch là chìa khóa để giành chiến thắng. Đó không phải là ý chí chiến thắng, nhưng sự sẵn sàng chuẩn bị để giành chiến thắng mới là điều quan trọng. Vô số giờ đi theo dõi đối thủ, phát triển lối chơi và luyện tập cho các tình huống cụ thể trước khi trò chơi được chơi.

Là chủ doanh nghiệp, bạn cũng phải đầu tư thời gian để nghiên cứu và lập kế hoạch. Cách duy nhất để bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh là hiểu thị trường của bạn, biết đối thủ cạnh tranh của bạn và lập một kế hoạch để đạt được doanh số bán hàng nhất quán. Điều này bắt đầu bằng việc cam kết thực hiện công việc tiếp thị của bạn mỗi ngày. Bằng cách dành một giờ mỗi ngày để tiếp thị doanh nghiệp của mình, bạn sẽ tạo ra động lực mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể ngăn cản.

2. Tính hiếu chiến

Thật đơn giản – bạn không thể cạnh tranh nếu bạn không chơi. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn đòi hỏi bạn phải tham gia vào cuộc chơi và đối đầu với những đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của bạn. Để đạt được chiến thắng, bạn phải quyết liệt và thực hiện các vở kịch tiếp thị mà công ty của bạn là lựa chọn tốt nhất, lựa chọn rủi ro thấp nhất để đáp ứng nhu cầu hoặc giải quyết vấn đề của họ.

Tích cực là một thái độ tích cực, hãy làm cho sẵn. Đó không phải là mất kiểm soát và hành động thiếu thận trọng với số tiền tiếp thị của bạn. Thay vào đó, đó là việc tập trung và hành động trước khi đối thủ cạnh tranh có cơ hội đánh bại bạn.

Tôi nói với các cầu thủ bóng đá của mình, “Hãy là cái búa, không phải cái đinh.” Điều này có nghĩa là bạn đưa ra cú đánh và không nhận lấy nó. Trong một trận đấu bóng đá, đội quyết liệt hơn sẽ thắng, giống như trong kinh doanh.

3. Định vị

Bóng đá là trò chơi khai thác những khoảng trống ở hàng thủ để đưa bóng xuống sân và băng qua đường biên ngang khung thành để ghi bàn. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn cũng vậy – bạn phải tìm ra một khoảng trống trên thị trường không được lấp đầy bằng sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người đang tìm kiếm. Khi bạn có một lời đề nghị mà không đối thủ cạnh tranh nào của bạn có thể phù hợp với bạn, hãy định vị công ty như một sự lựa chọn hiển nhiên.

Bạn sẽ ghi được nhiều điểm bán hàng hơn và trở thành nhà vô địch nhanh hơn bằng cách tìm ra khoảng trống trên thị trường hiện chưa được lấp đầy và không đông đúc với các đối thủ cạnh tranh. Tạo ra những lối chơi dễ dẫn đến tỷ số là mục tiêu của mọi huấn luyện viên bóng đá. Mục tiêu của bạn với tư cách là một doanh nhân là đạt được doanh số bán hàng mỗi khi bạn thực hiện một vở kịch tiếp thị. Hiểu được giá trị và chiến lược định vị là cách tốt nhất để đạt được điều đó.

4. Chơi Gọi điện

Trong bóng đá, lối chơi tấn công phù hợp trong tình huống chống lại hàng phòng ngự phù hợp trở thành điểm nhấn được chiếu đi chiếu lại trên SportsCenter. Khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn, ưu đãi thu hút được phản hồi lớn và tạo ra doanh số bán hàng lớn có tầm vóc rất giống nhau.

Một chiêu trò tiếp thị là bất kỳ quảng cáo, khuyến mãi hoặc thông tin liên lạc nào mà bạn thực hiện để thu hút khách hàng tiềm năng thực hiện. Gọi là chiêu trò tiếp thị phù hợp để kết nối với khán giả của bạn là điều cần thiết cho sự thành công của bạn. Tuy nhiên, điều này cần có thời gian, thử nghiệm và sự kiên trì. Hầu hết các nhà tiếp thị đều bỏ cuộc sau khi lần chơi tiếp thị đầu tiên của họ thất bại. Các doanh nhân trở thành nhà vô địch trong ngành của họ bởi vì họ kiên trì thử các trò tiếp thị mới cho đến khi họ tìm thấy những hoạt động hiệu quả và đạt điểm nhất quán.