Ballet so với bóng đá hay Pas De Deux không có giày mũi nhọn?

Ba lê thực sự là nền tảng của hầu hết các loại hình khiêu vũ phương Tây, vì ba lê dạy những thói quen làm việc tốt và một kỹ thuật an toàn cho phép các vũ công biểu diễn trong nhiều năm mà ít bị thương hơn.

Các bước nhảy uyển chuyển và sự kết hợp của các chuyển động trong vũ đạo cổ điển được dạy ngày nay với nhận thức ngày càng cao về phân tích chuyển động. Các động lương của mbappe  tác múa ba lê chính xác liên quan đến các yếu tố vật lý về cân bằng, trọng tâm, đòn bẩy và cơ học quay cùng những yếu tố khác.

Kết quả của việc đào tạo múa ba lê chính xác là khả năng giữ thăng bằng ở một vị trí phức tạp, trên một khu vực nhỏ và hỗ trợ trên sàn. Chẳng hạn như nền tảng nhỏ của giày mũi nhọn.

Về mặt vật lý, trong múa ba lê tồn tại một tình trạng cân bằng khi một vũ công giữ nguyên dây dọi của cô ấy / anh ấy ở tư thế bất động hoặc khi đang di chuyển trên một đường thẳng đứng.

“Bóng bầu dục Mỹ là môn thể thao hầu như không được biết đến với sự uyển chuyển và đĩnh đạc, nhưng nhiều cầu thủ đã đổi miếng đệm của họ để lấy điểm, để tập múa ba lê. Các vũ công ba lê nổi tiếng về sự nhanh nhẹn; họ có thể nhảy, tiếp đất và xoay người … . với sự duyên dáng của múa ba lê. Điều này đã khiến các nhà nghiên cứu và các cầu thủ cũng như huấn luyện viên của đội thể thao thử nghiệm múa ba lê và các hình thức khiêu vũ khác như một phương pháp điều hòa. Người chiến thắng giải Superbowl và cựu vận động viên vượt rào hàng đầu Willie Gault là một trong những người chơi tin tưởng vào màn trình diễn trên sân của mình và Khả năng chống lại chấn thương đã được nâng cao nhờ múa ba lê. Thực tế, ba lê đã được sử dụng trong bóng đá Mỹ từ những năm 1970. “